*** การลงทะเบียนโปรแกรมโปรดติดต่อ EMail: jakraval@hotmail.com Tel.: 081-8659686 *** โปรแกรมใหม่ในระบบ โปรแกรมเงินเดือน รุ่น 2.00 ***
 
.:: Member ::.

.:: คลิ๊ปการใช้โปรแกรม ::.

.:: คู่มือโปรแกรม ::.

.:: ดาวโหลดโปรแกรม ::.

.:: มุม RC ::.

.:: Counter ::.

506757 (by http://msglive.org)506757 (by http://msglive.org)506757 (by http://msglive.org)506757 (by http://msglive.org)506757 (by http://msglive.org)506757 (by http://msglive.org)

สมาชิก 0 คน
สมัครใหม่ 0 คน
 msglive.org --> ดาวโหลดโปรแกรม --> ดูการติดต่อของเครื่อง
     

โปรแกรมดูการติดต่อเครื่องของเรากับ Host อื่น

     

โปรแกรมนี้มีจุดประสงค์เพื่อใช้ดูว่าเครื่องของเรากำลังติดต่อไปยังที่ไหนบ้าง ผ่าน port อะไรบ้าง ทำอย่างนี้เพื่ออะไร เพื่ออยากรู้ว่าเครื่องของเราติดต่อกับ Host หรือ Server ไหนบ้าง มีจำนวนเท่าไรที่ทำการติดต่อออกไป อย่างน้อยก็บอกได้ว่า Host หรือ Server นั้น เครื่องของเราควรติดต่อด้วยไหม เช่น มีมัลแวร์ หรือ สปายแวร์แอบส่งข้อมูลจากเครื่องของเราออกไปหรือไม่ หรือที่เครื่องของเราเล่นอินเทอร์เน็ตช้าลงเป็นเพราะเครื่องของเรากำลังติดต่อกับเว็บไซต์ต่าง ๆ มากเกินไปไหม นั่นอาจบอกความหมายว่า เครื่องของเราอาจโดนเข้าให้แล้ว สมควรล้างเครื่องซะทีรึปล่าว แต่ขอบอกไว้ก่อนว่า โปรแกรมนี้ไม่มีหน้าที่ในการป้องกัน หรือระงับยับยั้งใด ๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่ให้เราช่วยแอบดูแล้ววิเคราะห์ตามสถานการณ์เท่านั้น (ในความเป็นจริง พอรู้ว่ามีการติดต่อกับ Host หรือ Server หรือเว็บไซต่อื่นแล้ว เกิดความกังวลครับ ดังนั้นขอให้อยู่ในดุลพินิจของท่านในการใช้เองละกัน...)

     

หน้าตาของโปรแกรมขออนุญาตให้ดูเพียงหน้าเดียวที่ต้องดู ส่วนหน้าอื่น ๆ เป็นเพียงข้อมูลทางเทคนิคทั่ว ๆ ไป ดังรูป

Click ขยายรูป หน้าหลักของโปรแกรม (411 ครั้ง)
หน้าหลักของโปรแกรม
     จากรูป จะใช้แท๊ป ARP/TCP Table ดูข้อมูล และจะอยู่ในตาราง TCP Table ฝั่งขวาของหน้าต่าง ซึ่งจะรีเฟรชทุก 10 วินาที เพื่อให้ดูความเคลื่อนไหวตลอด ทั้งนี้ไม่กินแรงเครื่องเพราะเป็นการอ่านข้อมูลมาแสดงเพียงอย่างเดียว ในตาราง TCP Table จะแสดงหมายเลข IP ของเครื่องเราในคอลัมน์ Local IP และ Port ที่เครื่องเราใช้ติดต่อ ส่วน Target IP และ Port จะเป็น IP ของ Host หรือ Server หรือ Web site ที่เรากำลังเชื่อมต่ออยู่ โดยมี Status เป็นตัวบ่งบอก ทั่ว ๆ ไป มีความหมายคือ
  • listening หมายถึง กำลังรอการเชื่อมต่อใหม่อยู
  • established หมายถึง มีการเชื่อมต่อแล้วในขณะนี้
  • time_wait หมายถึง รอเวลาเชื่อมต่อ
  • stopped หมายถึง หยุดการเชื่อมต่อ
  • closed หมายถึง ยุติการเชื่อมต่อไปแล้ว
สิ่งที่น่าสนใจคือสถานะเป็น established เนื่องจากว่าขณะนี้ยังมีการติดต่อกันอยู่ แล้วมันเป็น Host ใด ถ้าอยากรู้ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ IP ที่อยากรู้ โปรแกรมจะสอบถามไปยังผู้ดูแลระบบโดเมน ถ้าเป็น IP ที่ลงทะเบียนไว้จะได้ชื่อ Host กลับมา แต่ถ้า IP นั้นไม่ได้ถูกกำหนด Host ไว้จะแสดงหมายเลข IP กลับมา หรืออาจนำเลข IP ไปค้นหาใน google ก็ได้เช่นกัน กรณีได้ชื่อโฮสต์ออกมาแล้ว และอยากรู้ว่าโฮสต์นั้นมันคืออะไร ทำหน้าที่อย่างไร ก็อาศัย google ตรวจดูครับ ว่าสมควรให้ติดต่อกับโฮสต์เหล่านั้นหรือปล่าว ถ้าไม่สมควรก็คงต้องหาทางบล็อค เช่นกำหนดในไฟล์วอลล์ของเครื่องเรา หรือเซิร์ฟเวอร์ เป็นต้น ในทำนองเดียวกัน การใช้ Port ต่าง ๆ ก็เช่นกัน บาง Port อาจต้องยอมให้เปิดใช้ เช่น Port 445, 5357 และ 139 เป็น Port สำหรับไมโครซอฟท์ใช้สำหรับการเชื่อมต่อกับเครื่องอื่น ถ้าปิดก็ได้แต่ต้องไม่ต่อกับเครื่องอื่น หรือไม่เล่นอินเทอร์เน็ต หรือ Port 7680 วินโดวส์ใช้สำหรับการตรวจสอบแบนวิธในการอัพโหลด เป็นต้น ทั้งนี้ ความหมายหรือความสำคัญของ Port ต่าง ๆ ก็อาศัย google เช่นกันครับ
Ready 6,620 Time(s) 
ถ.สุวรรณศร อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก 26000 E-Mail: jakraval@hotmail.com
Create by Multi-Soft Group (MSG.) 2012© http://msglive.org Support by http://4gbhost.com